ททท : 11/11519
Header

ข่าวสาร

Post6

เปิดข้อมูลประเทศที่อันตรายและปลอดภัยที่สุดในโลกสำหรับการท่องเที่ยว ปี 2024

เปิดข้อมูลสำหรับประเทศที่อันตรายเเละประเทศปลอดภัยที่สุดในโลกในการท่องเที่ยว ประจำปี 2024 โดยใช้ตัวชี้วัดต่างๆ รวมถึงความปลอดภัย อันตรายทางการแพทย์ และผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

อ่านต่อ
Post5

เที่ยวเก่ง! คนไทยวางแผน “เที่ยวต่างประเทศ” สูงกว่าค่าเฉลี่ยโลก “Gen Y” สนใจเที่ยวต่างแดนสูงสุด

SiteMinder สำรวจนักท่องเที่ยวใน 12 ประเทศ พบคนไทย 49% วางแผน “เที่ยวต่างประเทศ” ภายใน 12 เดือนข้างหน้า

อ่านต่อ
Post2.4

ท่องเที่ยวแนวคันทรี ชมทุ่งดอกทิวลิป ดูกังหันลม ที่ “เนเธอร์แลนด์”

การท่องเที่ยวในประเทศเนเธอร์แลนด์จะออกแนวคันทรีสักเล็กน้อย เพราะว่ามีหนึ่งสิ่งที่คุณมาแล้วจะต้องไปเยี่ยมเยือน นั่นก็คือ “ทุ่งทิวลิป” ซึ่งอยู่คู่กับเอกลักษณ์ของประเทศนี้อย่างกังหันลม เป็นทุ่งทิวลิปขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เมืองที่แนะนำให้ต้องไปเยือนคงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “อัมสเตอร์ดัม” เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์นั่นเอง

อ่านต่อ
Post2.3

ชมสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่รวมเอาไว้ใน “อิตาลี”

อิตาลีเป็นประเทศที่รวบรวมความมหัศจรรย์เอาไว้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมชื่อก้องโลกอย่าง “หอเอนปิซา” และ “สนามกีฬา โคลอสเซียม” นอกจากนี้ยังมีความสวยงามของคลองเวนิส ซึ่งปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ดังหลาย ๆ เรื่อง รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่คุณสามารถปล่อยตัวปล่อยใจกับช่วงเวลาอันสุดแสนพิเศษได้ตลอดทริป

อ่านต่อ
Post2.2

สัมผัสศิลปะและวัฒนธรรมอันโดดเด่นที่เมืองโคเปนเฮเกน “เดนมาร์ก”

เริ่มต้นกันที่เมืองโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอากาศบริสุทธิ์ แนะนำเลยว่าเมืองนี้ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน ไม่ต้องเสี่ยงกับมลภาวะทางอากาศเหมือนอย่างบ้านเรา เป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อจักรยานเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการวางแผนเกี่ยวกับปัญหามลพิษต่าง ๆ อย่างจริงจัง ถูกยกให้เป็นเมืองสีเขียวอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว

อ่านต่อ
Post2.1

ดูแสงเหนือ แบบ สุดฟิน ที่ “ฟินแลนด์”

สำหรับนักท่องเที่ยวตัวยง “การล่าแสงเหนือ” คือสิ่งที่ต้องอยู่ในลิสต์ ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิตอย่างแน่นอน หากทริปนี้คุณต้องการไปล่าแสงเหนือ เราแนะนำให้ไปล่าที่ฟินแลนด์ เพราะมีแหล่งล่าแสงเหนือหลากหลายสถานที่ เป็นประเทศขนาดเล็กที่มีประชากรมนุษย์ น้อยกว่ากวางเรนเดียร์เสียอีก แต่เราต้องขอเตือนสำหรับผู้ที่ต้องการล่าแสงเหนือ เพราะคุณต้องฝ่าลมหนาวที่อุณหภูมิติดลบ อาจไม่เหมาะกับผู้ที่ร่างกายไม่แข็งแรงสักเท่าไหร่

อ่านต่อ
Blog1

พยากรณ์ซากุระญี่ปุ่น ปี 2024 พร้อมจุดชมซากุระทั่วญี่ปุ่น

มาแล้วๆ กำลังรออัพเดทกันอยู่ใช่มั้ย ใครที่กำลังตั้งตารอคอยไปชมความงดงามของซากุระในปีนี้ ต้องมาดู พยากรณ์ซากุระญี่ปุ่น 2024 กันก่อน วางแพลนกันให้ดี เพราะในหนึ่งปีเราจะได้ชมกันเพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น

อ่านต่อ